แก้ Adsense แสดงโฆษณาการกุศล

ผมเชื่อเลยว่า หลายคนที่ทำ adsense คงหัวเสียแน่ ถ้าเจอเหตุการณ์เช่นเดียวกับรูปด้านบนนี้

55+ ซึ่งแต่ก่อนผมก็เป็นครับ และแน่นอนว่า ผมคงไม่ยอมปล่อยให้มันเป็นอย่างนี้ต่อไปแน่ ผมก็เลยลองไปศึกษาดูจากหลายๆ ที่ ว่าเขามีวิธีแก้กันยังไง แล้วผมก็ลองเอามาทดลองทำดู ในที่สุดผมก็ได้วิธีแก้ครับ ซึ่งผมขอสรุปสั้นๆ 4 อย่างนะครับ

1. เนื้อหาในแต่ละหน้าน้อยเกินไป

กล่าวคือ ในเว็บมีแค่ข้อความสั้น ส่งผลให้ adsense ไม่สามารถจับใจความเนื้อหาได้ ซึ่งสิ่งที่ตามมาคือ adsense ไม่รู้ว่าจะแสดงโฆษณาอะไรออกมา ก็เลยแสดงโฆษณาการกุศลมันเลย 555+

สำหรับการแก้นั้นง่ายๆครับ แค่เพียงเพิ่มข้อความให้มากขึ้น เน้นเขียนให้ยาว หรือจะกวนตีน adsense แบบผมก็ได้นะครับ อย่างเช่น บทความที่ผมเขียนสั้นๆ แถมยังมีแต่วีดีโอของ Youtube อีก ผมแก้ด้วยการเพิ่มข้อความสั้นๆ ที่ผมคิดว่า มันคงเป็น keyword ในการทำโฆษณา เช่น hosting hotel hotdog -*- อะไรประมาณนี้อ่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ข้อความเหล่านี้ต้องสอดคล้องกับเนื้อหาด้วยนะครับ ถึงจะไม่มาก แต่ก็ขอให้เกี่ยวข้องแบบน้อยๆ 555+

2. เนื้อหาเป็นภาษาที่ adsense ไม่สนับสนุน

แต่ก่อน ภาษาไทย เรายังไม่รองรับครับ แต่ตอนนี้รองรับแล้ว เย้ๆๆๆ ดีใจจังเลย ^^ แต่ถ้าใครเขียนภาษาอื่น ก็ลองไปตรวจรายชื่อของภาษาที่สนับสนุนการใช้ได้นะครับที่ลิงค์นี้เลย AdSense Supported Languages

3. ใช้ keyword ที่ใหม่เกินไป หรือ keyword ที่ไม่มีความหมาย

ถ้ามีเนื้อหาในเว็บที่ประกอบด้วย keyword ที่ใหม่เกินไป เช่น ที่ผมเห็นมาก็คือ เว็บที่แนะำนำ software ใหม่ๆ เขาชอบใช้ keyword เป็นชื่อ software ใหม่ตัวนั้น ซึ่งในเวลานั้น อาจจะยังไม่วางขายในตลาด และอาจจะยังไม่มีการโฆษณาขายก็ได้ และอีกกรณีหนึ่งก็คือการใช้ keyword ที่ไม่มีความหมาย เช่น การพิมพ์ข้อความมั่วๆ (กสาห dkhsjk *-54) หรือ เขียนคำผิดมากเกินไป เช่น mobye, softwhere, bankok ซึ่งทั้งสองกรณีที่กล่าวมานี้ adsense ไม่สามารถหา keyword เพื่อนำแสดงผลโฆษณาได้ และอาจจะขึ้นเป็นโฆษณาการกุศลแทนซึ่งถึงเวลานั้นก็คือ ความโง่ ของเราเองนี้แหละครับ 555+

4. เพิ่งเขียนเนื้อหาเสร็จ

อันนี้หลายคนมักจะเกิดครับ ซึ่งก็อย่างว่าอ่ะนะ คนมันร้อนเงิน 555+ แต่ผมก็อยากจะบอกว่า ใจเย็นๆ ก่อนก็ได้ครับ เพราะระหว่างที่เราทำเนื้อหาเสร็จ แล้วนำขึ้นไปแสดงในเว็บนั้น ต้องรอให้ robot ของ google ซึ่งมีหน้าที่เก็บและรวบรวมเนื้อหาก่อนครับ เพราะอย่างที่บอกไว้ข้อต้นๆ แล้วว่า adsense จะแสดงผล ขึ้นอยู่กับเนื้อหา และ keyword ครับ

สำหรับวิธีแก้ในข้อนี้ไม่มีอะไรมากนอกจากคอยครับ คอยให้ bot เข้ามาเก็บข้อมูลซักนิด พอหลังจากนั้น เดี๋ยวมันก็จะแสดงโฆษณา adsense แบบสมบูรณ์เองแหละครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.