มนุษย์แมลง ข่าวแปลกๆ ที่น่าติดตามในตอนนี้

วันนี้หลังจากเลิกเรียน ผมได้นั่งรถประจำทางสาย 29 (มธ.ศูนย์รังสิต-หัวลำโพง) เพื่อกลับบ้าน ระหว่างทางที่นั่งอยู่ในรถนั้น ผมก็ได้ไปเจอข่าวหนึ่งที่ปรากฏอยู่ในโทรทัศน์บนรถดังกล่าว นั้นก็คือ ข่าว “มนุษย์แมลง” ซึ่งปฏิกิริยาคนในรถก่อนเจอข่าวนี้ ต่างส่งเสียงดังคุยกันตามประสาเด็กวัยรุ่น แต่พอข่าวนี้ขึ้นมาทางหน้าจอ ทุกเสียงกลับเงียบ และทุกสายตาต่างจับจ้องมาที่หน้าจอโทรทัศน์ทันที เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น โปรดอ่าน

จากกรณีที่มีแมลงบินออกมาจากผิวหนังของ บุญธรรม สุริยะวงศ์ อายุ 52 ปี หลังจากเป็นโรคประหลาด คันตามร่างกาย ทำให้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ออกมาระบุว่า นายบุญธรรม มีอาการจิตหลอนจนคิดไปเองว่ามีแมลงผุดออกมาจากผิวหนังของตัวเอง โดยคาดว่าแมลงเหล่านี้อาจเกาะหรือบินตามตัวมากกว่าที่จะออกมาจากร่างกายโดย ตรง ขณะที่ นายบุญธรรม ก็ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง จนกลายเป็นประเด็นโต้เถียงกันนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ที่ จ.ชุมพร ได้มีคนป่วยเป็นโรคประหลาด มีแมลงผุดออกมาจากผิวหนังคล้ายกับ นายบุญธรรม ทราบชื่อต่อมา นางสุดใจ บุตรพรม อายุ 31 ปี ประกอบอาชีพทำสวน โดยตามร่างกายมีตุ่มพุพอง และมีไข่แตกเป็นตัวแมลงบินออกมาจำนวนมาก ทั้งนี้ นางสุดใจ กล่าวว่า เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาตนพบความผิดปกติตามแขน ขา และศีรษะ มีตุ่มแดงเล็ก ๆ และแผลพุพองแตกผุดขึ้นจำนวนมาก ตอนแรกคิดว่าเป็นตุ่มคัน แต่ต่อมาแดงนูนขึ้นและมีไข่เล็ก ๆ ผุดขึ้นมาจนเห็นชัด จากนั้นก็จะแตกกลายเป็นตัวแมลงเล็ก ๆ คล้ายตัวพยาธิ แมลงหวี่ เห็บ ตัวไร บินออกไปจากตุ่มที่แตกเป็นแผล

นางสุดใจ ระบุว่า “ตนเก็บตัวอย่างแมลงที่แตกออกออกมาไปรักษาที่คลินิกแห่งหนึ่งดู ซึ่งหมอระบุว่าน่าจะเป็น ตัวโลน พร้อมกับฉีดยาและให้ยาฆ่าเชื้อ แต่อาการไม่ดีขึ้น ยังมีไข่และตัวแมลงบินออกมาจากตุ่มตามผิวหนังตลอด ทั้งนี้ ยังพบว่าสามีและลูกสาวเริ่มมีอาการเป็นโรคประหลาดด้วย ทำให้ขณะนี้รู้สึกกังวลและกลัวมาก หากรักษาที่คลินิกไม่หายคงต้องเดินทางไปให้หมอที่โรงพยาบาลตรวจหาสาเหตุของ โรคประหลาดต่อไป และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ”

ก็ขอให้ทุกๆคน ระมัดระวังตัวด้วยแล้วกัน เพราะเคยเจอข่าว แมลงสาบหรือไม่ก็หนอนไปวางไข่ที่หูบ้าง จมูกบ้าง น่ากลัวที่สุด

ยังไงก็ขอฝากให้รักษาความสะอาด และหมั่นตรวจสอบร่างกายและสุขภาพของตัวเองบ่อยๆ ด้วยนะ

ด้วยความปรารถนาดีจาก iDatabase คนเดิมคนนี้

5 comments

  1. ฺฺBB Reply

    ผมก็ตรวจสอบร่างกายผมทุกวันอยู่แล้ว :mrgreen:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.