ไมโครซอฟท์ ร่วมมือกับ เฟซบุ๊ค สู้ กูเกิล

เดี๋ยวนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่า กูเกิ้ล(Google) ยิ่งใหญ่ขึ้นทุกวันๆ และอีกไม่นานคงจะล้มยักษ์ใหญ่อย่างบริษัทไมโครซอฟท์(Microsoft) แน่ แต่ถึงกระนั้นบริษัท Microsoft คงไม่ยอมให้โดนล้มตำแหน่งง่ายๆ ล่าสุดได้จับมือกับ Facebook ในการพัฒนาระบบเพื่อต่อกรกับ Google (ศึกครั้งนี้จะเป็นเช่นไร โปรดติดตาม)

โดยได้ปรับปรุงระบบแสดงผลการค้นหาให้รองรับความเป็นสังคมออนไลน์มากขึ้น ซึ่งผู้ใช้สามารถค้นหาข้อมูลของผู้ใช้บน facebook เพื่อขอเพิ่มเป็นเพื่อน รวมถึงการค้นหาข้อมูลต่างๆ เช่น ร้านอาหาร หรือ หนังภาพยนตร์ที่เพื่อนๆ สนใจ และสามารถแสดงความคิดเห็นได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้เทคโนโลยี บิง(Bing.com) ของ Microsoft และระบบของ Facebook

ในการนี้ Mark Zuckerberg ซีอีโอ(CEO) ของ facebook ได้กล่าวว่า “เมื่อผู้ใช้ทำการค้นหาข้อมูลผ่านทาง (บิง)Bing.com จะทำให้รู้ได้ทันทีว่าบุคคลที่เราต้องการข้อมูลอยู่ที่ไหนหรือแม้แต่ หนังภาพยนตร์ที่เพื่อนๆเรากำลังสนใจอยู่ ซึ่งสามารถแสดงความคิดเห็นกันได้ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจ”

ทั้งนี้ นักวิเคราะห์จากสถาบันวิเคราะห์เทคโนโลยีธุรกิจกล่าวว่าถือเป็นไอเดียที่ดี และจะเป็นการเพิ่มจำนวนผู้ใช้ให้กับ bing.com ได้อย่างชาญฉลาดและเป็นแหล่งเพิ่มรายได้ใหม่ให้กับ facebook อีกด้วย

งานนี้ในฐานะที่เราเป็นแึ่ค่ผู้ใช้ แม้จะไม่ได้เงิน แต่ได้ความสะดวกสบายเพิ่มขึ้น ก็คุ้มแล้ว :roll:

1 Comment

  1. THE-BiG Reply

    😯 เฮ้อ เอาอีกและ ไม่จบซะที 2 ค่ายนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.