โจรโง่ถูกจับเพราะเฟสบุ๊ค (Facebook)

เกิดเหตุการปล้นชิงทรัพย์ที่ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ ทางตอนเหนือของเมืองกาลี ประเทศโคลอมเบีย โดยชาย 2 คน แสร้งทำเป็นลูกค้ามาขอใช้บริการอินเตอร์เน็ต พอถึงเวลาชำระเงินค่าใช้บริการ พี่แกสองคนดันควักปืนขึ้นมาแทนที่จะควักเงินออกมาจ่ายซะงั้น งานนี้ทางร้านแทบปิดกิจการกันเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะถูกชายสองคนนี้ชักดาบ(เอ๊ะ! หรือชักปืน) ไม่จ่ายเงินแล้ว ยังหน้าด้านมาปล้นเงินตรูไปอีกแสดดด T^T อีกทั้งไอ้พวกขาดอท(dota) ทั้งหลาย คงร้องไห้ตาบวมกันเป็นแถวๆที่ไม่มีที่ให้นั่งเล่นกันแบบ 5-5 และขาดพื้นที่สาธารณะที่จะระบายอารมณ์ด้วยการตะโกนโวยวายแหกปากด่ากันไปกันมาเหมือนเฉกเช่นทุกครั้งที่เล่น (ฮ่าๆๆ)

แต่แล้วด้วยบุญกุศลที่ทางร้านเปิดให้บริการมอมเมาแก่พวกลูกค้าใ้ห้ติดเกม ติดแชท ติดบิททอเร้น ติดเว็บโป้ ติดดอท(dota) และ ติดเฟสบุ๊ค นั้น  ก็ดลบรรดาลให้ทางร้านทราบข้อมูลชื่อและที่อยู่ของโจรมหาเกรียนดังกล่าว จากการที่ไอ้โจรหน้าโง่ทั้งสองลืมกดปุ่มล็อกเอาส์(log out) หรือ ออกจากระบบ ของเฟสบุ๊ค(facebook) ตอนที่แสร้งทำตัวมาเป็นลูกค้าก่อนทำการปล้น

สรุปนอกจากทางร้านจะดีอกดีใจที่มีโอกาสตามเงินกลับมาแล้วนั้น พี่ๆตำรวจก็แอบดีใจด้วยที่ไม่้ต้องออกแรงทำอะไรมากมายก็จับตัวคนร้ายได้แล้ว และอีกบุคคลที่ผมต้องกล่าวถึงในความดีของชอบครั้งนี้ก็คือ พี่มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้ง facebook.com ขึ้นมานั่นเอง ถ้าไม่ได้พี่แก ป่านนี้คงใช้เวลาตามหาตัวคนร้ายอีกนาน ฮ่าๆๆๆ (อันนี้ขำๆนะ อย่าคิดจริงจัง)

เอาล่ะ นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า

ถ้าคิดจะใช้อินเตอร์เน็ตเครื่องสาธารณะ หรือ เครื่องที่คุณไม่ได้เป็นเจ้า นั่นแหละ ในการเข้าใช้งานระบบ หรือเว็บไซต์อะไรต่างๆนั้น หลังเลิกใ้ช้งานแล้ว ถ้าไม่ลำบากมากนัก กรุณาใช้สมองของคุณสัก 0.1% ในการคิดที่จะกดปุ่ม log out, sign out หรือ ออกจากระบบด้วย

มิเช่นนั้นแล้ว คุณอาจจะโง่เหมือนโจรสองคนนี้ก็ได้โดยเฉพาะพวกที่งงๆ และสับสนกับตัวเองเสมอๆว่า

“ใครแฮกเฟสบุ๊คกรูฟ่ะ แมร่งแฮกได้ไงว่ะ เทพโคตร อย่าให้เจอนะ จะขอสมัครเป็นลูกศิษย์ และขอลายเซ็นต์ให้ดู”

-*- ขอจบแบบเกรียนๆเพียงเท่านี้

CategoriesUncategorized

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.